Giá xăng dầu giảm thêm 900 - 1.200 đồng/lít

SGGPO
Chiều nay 11-8, liên bộ Công thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Mặc dù các mặt hàng xăng đều giảm, nhưng mức giảm không đúng như trước đó dư luận xã hội dự đoán. 
Giá xăng dầu giảm thêm 900 - 1.200 đồng/lít ảnh 1 Giá xăng dầu giảm lần thứ 5 liên tiếp. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cụ thể, giá xăng E5RON92 tiếp tục giảm xuống còn 23.725 đồng/lít (giảm 904 đồng/lít), xăng RON95-III còn 24.669 đồng/lít (giảm 939 đồng/lí); dầu diesel 0.05S là 22.908 đồng/lít (giảm 1.000 đồng/lít); dầu hỏa là 23.320 đồng/lít (giảm 1.213 đồng/lít); dầu mazut 180CST 3.5S vẫn giữ nguyên giá cũ. 

Kỳ điều hành này, liên bộ vẫn quyết định duy trì việc trích lập Quỹ bình ổn giá và chỉ giảm mức trích lập; đồng thời tiếp tục không chi từ quỹ. Cụ thể, mức trích lập với xăng E5RON92 là 700 đồng/lít (kỳ trước là 800 đồng/lít), xăng RON95 là 750 đồng/lít (kỳ trước là 850 đồng/lít), dầu diesel ở mức 350 đồng/lít (kỳ trước là 450 đồng/lít), dầu hỏa ở mức 650 đồng/lít (như kỳ trước) và dầu mazut ở mức 716 đồng/kg (kỳ trước là 787 đồng/kg).

Theo liên bộ Công thương - Tài chính, thị trường xăng dầu thế giới trong 10 ngày qua tiếp tục có những diễn biến tăng giảm đan xen. Có những giai đoạn giá tăng do đường ống dẫn dầu từ Nga sang châu Âu bị tạm ngưng, tuy nhiên sau đó giá xăng dầu lại có xu hướng giảm do đánh giá về tăng trưởng kinh tế thế giới chậm lại (làm giảm cầu) và những thông tin như việc nối lại đàm phán để phục hồi thỏa thuận hạt nhân với Iran của châu Âu và Mỹ, tồn kho dầu thô của Mỹ tăng, việc ngưng đường ống dẫn dầu từ Nga sang châu Âu do nguyên nhân từ phía Ukraine nên sẽ sớm được giải quyết… 

“Nhìn chung, giá xăng dầu trong kỳ vừa qua diễn biến có tăng, có giảm nhưng xu hướng chung là giảm nhẹ”, cơ quan điều hành đánh giá. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng SJC giảm 1,3 triệu đồng/lượng

Vàng SJC giảm 1,3 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới lập đáy mới trong gần 3 năm qua, kéo giá vàng SJC trong nước ngày 27-9 giảm mạnh. Giá vàng miếng được các doanh nghiệp kinh doanh vàng giảm ở nhiều mức khác nhau, trong đó mức giảm cao nhất lên đến 1,3 triệu đồng/lượng so với hôm trước. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán gặp khó: Cơ hội "đổi đời” từ tích lũy cổ phiếu

 Các chuyên gia tại toạ đàm thừa nhận, bản thân là nhà đầu tư chuyên nghiệp, làm trong lĩnh vực chuyên về đầu tư cũng “sứt đầu mẻ trán” trong giai đoạn đầu tư từ đầu năm 2022 đến nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn như hiện nay lại có thể là cơ hội "đổi đời” của nhà đầu tư.

Nông nghiệp

Hà Tĩnh: Tắc đầu ra, chè bị ép giá

Nhiều hộ đội viên thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong xây dựng vùng kinh tế mới Tây Sơn (Tổng đội TNXP Tây Sơn) ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đang “kêu trời” khi cây chè tiêu thụ rất khó khăn.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />