Lừa bán khẩu trang trên Facebook, chiếm đoạt hàng chục triệu đồng

SGGPO

Ngày 5-2, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02, Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng PC02 Công an tỉnh Hòa Bình bắt giữ đối tượng Hồ Thị Thùy (24 tuổi, trú xã Ngọc Sơn, Quỳnh Lưu, Nghệ An) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hồ Thị Thùy tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Hồ Thị Thùy tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, qua công tác trinh sát, nắm tình hình, các đơn vị nghiệp vụ của công an phát hiện đối tượng Hồ Thị Thùy lợi dụng tình hình dịch nCoV để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, lợi dụng tâm lý và tình trạng khan hiếm khẩu trang, Thùy đã mở tài khoản Facebook “Thùy Phương”, sau đó đăng thông tin rao bán khẩu trang y tế với giá rẻ, số lượng lớn. Vì tin tưởng nên nhiều người đã nhắn tin đặt mua với số lượng lớn. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của người mua, Thùy đã chặn tất cả các liên lạc nhằm chiếm đoạt tiền.

Bước đầu, cơ quan công an làm rõ Thùy đã chiếm đoạt của hơn 10 người với số tiền hơn 60 triệu đồng.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP