Nhận hối lộ 100 triệu của chủ quán karaoke, đội trưởng đội cảnh sát bị bắt

SGGPO
Ông Nguyễn Công Tâm, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện Bình Sơn bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nhận hối lộ 100 triệu đồng để bỏ qua vi phạm tại một quán karaoke ở địa bàn huyện này.

Tối 29-3, tin từ Cơ quan Điều tra Viện kiểm sát Nhân dân (VKSND) tối cao cho biết, vừa có quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Công Tâm, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về tội “Nhận hối lộ”.

Nhận hối lộ 100 triệu của chủ quán karaoke, đội trưởng đội cảnh sát bị bắt ảnh 1 Cơ quan chức năng đọc quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Công Tâm. Ảnh: CQĐT

Theo điều tra ban đầu, trước đó, ông Tâm là người được giao nhiệm vụ xác minh, thu thập tài liệu giải quyết vụ việc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại quán Karaoke Gia Minh do Nguyễn Văn Thôi (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) làm chủ.

Vì lo sợ bị khởi tố hình sự, Thôi đưa 100 triệu đồng cho Ngô Văn Tiên (huyện Bình Sơn) nhờ đưa cho Tâm để vụ việc được bỏ qua, không xử lý hình sự.

Ngày 22-1-2022, Tâm đã nhận 100 triệu đồng từ tay Tiên. Sau đó, Tâm không tiến hành xác minh hành vi của chủ quán Karaoke Gia Minh và một số đối tượng liên quan. 

Ngoài ra, Tâm cũng không thụ lý nguồn tin mà đề xuất Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn và lãnh đạo Công an huyện này xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Thôi.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trong vụ án này, Cơ quan Điều tra VKSND tối cao đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ”.

Cùng với quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Tâm, Cơ quan Điều tra VKSND tối cao cũng ra quyết định khởi tố đối với Ngô Văn Tiên để điều tra tội “Môi giới hối lộ”.

XUÂN HUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Chiều 28-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội (VKS) đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 19 bị cáo và các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo trong vụ án sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.  Đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ các kháng cáo của 19 bị cáo và các bị đơn dân sự. 
" />