Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên các nhân viên khách sạn

SGGPO
Ngày 31-8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, động viên các y bác sĩ, các khách sạn phục vụ đội ngũ y bác sĩ cũng như các khách sạn tham gia cách ly y tế tại TPHCM.

Sau khi nghe Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TPHCM và các khách sạn báo cáo, Phó Thủ tướng cho biết dù ngành du lịch đang hết sức khó khăn nhưng vẫn chung tay với TPHCM, cùng cả nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 là việc rất đáng ghi nhận.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên các nhân viên khách sạn ảnh 1 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi các y bác sĩ đang tăng cường chống dịch tại TPHCM
Phó Thủ tướng nhìn nhận đội ngũ nhân viên các khách sạn phục vụ y bác sĩ cũng là lực lượng tuyến đầu, chăm lo để đội ngũ y bác sĩ yên tâm lưu trú, có sức khỏe tốt là đóng góp trực tiếp vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.
Thông qua giám đốc các khách sạn có mặt tại buổi gặp gỡ, Phó Thủ tướng gửi lời cảm ơn tất cả người lao động làm việc tại các khách sạn đang phục vụ y bác sĩ cũng như các khách sạn tham gia cách ly y tế trên địa bàn TPHCM.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng động viên người lao động tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định an toàn vệ sinh phòng dịch trong quá trình làm việc, đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng nghiệp, cộng đồng và phục vụ tốt đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu đang căng mình trước rất nhiều áp lực nhằm cứu chữa bệnh nhân, giảm tỷ lệ tử vong do mắc Covid-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên các nhân viên khách sạn ảnh 2 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi gặp gỡ, động viên các y bác sĩ, nhân viên khách sạn ngày 31-8
Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo ngành du lịch sớm phối hợp với ngành y tế tổ chức tiêm vaccine mũi 2 cho người lao động tại các khách sạn phục vụ đội ngũ y bác sĩ và các khách sạn cách ly y tế.

Báo cáo của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) cho biết, từ tháng 6-2021 tới nay, Saigontourist Group đã phục vụ 52 đoàn công tác, trên 4.600 y, bác sĩ, sử dụng khoảng 1.900 phòng lưu trú tại 22 khách sạn thuộc hệ thống Saigontourist Group. Đơn vị cũng phục các y, bác sĩ suất ăn 3 bữa với khoảng 94.000 suất ăn.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, từ đầu năm tới nay, sở đã phối hợp với Sở Y tế TPHCM, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện vận động 270 cơ sở lưu trú (khoảng 9.927 phòng) phục vụ đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19; vận động gần 500 khách sạn đăng ký làm điểm cách ly cho F1 (gần 20.000 phòng), trong đó có 209/500 khách sạn (với 11.350 phòng) đã được thẩm định đủ điều kiện và đang triển khai hoạt động cách ly y tế.

GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: