Sáu tên khủng bố tấn công căn cứ không quân Ấn Độ bị tiêu diệt

(SGGPO).- Sau hơn 80 giờ căn cứ không quân Pathankot bị tấn công khủng bố, chiến dịch quân sự của các lực lượng an ninh Ấn Độ đã tiêu diệt tất cả 6 tên khủng bố. Hôm nay, các hoạt động bay tại căn cứ đã được nối lại, các lực lượng an ninh vẫn tiếp tục rà soát khu căn cứ rộng lớn để đề phòng bất trắc.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar đã cùng Tư lệnh Không quân Arup Raha và Tổng tư lệnh Quân đội Dalbir Singh Suhag đến căn cứ Pathankot đánh giá tình hình.

Phát biểu với các phóng viên tại căn cứ Pathankot hôm nay, Bộ trưởng Parrikar cho biết, toàn bộ 6 tên khủng bố tấn công căn cứ Panthakot đều đã thiệt mạng trong chiến dịch quân sự của các lực lượng an ninh Ấn Độ.

NDTV cho biết, một thi thể được tìm thấy tại căn cứ Pathankot hôm qua được cho là của tên khủng bố thứ 6, sau 5 tên khủng bố đã bị giết trước đó.

 
An ninh tại căn cứ không quân Pathankot được kiểm tra nghiêm ngặt với cả nhân viên làm việc trong căn cứ. Ảnh: PTI

Cục Điều tra Quốc gia (NIA) đã tới căn cứ bắt đầu cuộc điều tra. Một sĩ quan cảnh sát bang Punjab là Salwinder Singh cho NIA biết ông đã bị những kẻ khủng bố bắt cóc 2 ngày trước khi tấn công căn cứ.

"Tôi biết ngay đó là những tên khủng bố. Chúng mang súng AK-47 và dọa bắn chúng tôi", Singh cho biết.  Chúng đã cướp chiếc xe cảnh sát của ông để đột nhập căn cứ Pathankot.

Sau vụ bắt cóc Singh, cảnh báo nguy cơ khủng bố đã được ban hành. Hành động kịp thời của các lực lượng an ninh đã giúp giảm thiểu thiệt hại tại căn cứ.

Những kẻ khủng bố, tình nghi là thành viên Jaish-e-Mohammad, nhóm khủng bố đóng ở Pakistan, được cho là đã vượt biên vào Ấn Độ vào tối 30 và 31-12 và đã tấn công căn cứ vào sáng sớm 3-1.

Trong chiến dịch quân sự loại bỏ các phần tử khủng bố tiếp tục đến hôm qua, 7 nhân viên an ninh đã thiệt mạng, gồm Trung tá Niranjan Kumar của Vệ binh Quốc gia (NSG), chết trong khi tháo một quả lựu đạn ngày 3-1.

THIỆN NGUYỄN

Sáu tên khủng bố tấn công căn cứ không quân Ấn Độ bị tiêu diệt ảnh 2

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tàu sân bay… biết bay

Làm cách nào để các tàu sân bay có thể cất cánh? Chuyện tưởng chừng như trong các phim viễn tưởng, nhưng theo tờ The Economist, đây lại là một trong những dự án táo bạo của Lầu Năm góc.