Số ca trong cộng đồng ở Bạc Liêu giảm, Cà Mau vượt 2.000 ca mắc Covid-19

SGGPO
Sáng 3-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong 24 giờ qua đã ghi nhận 290 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, có 96 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng.

 

Tin liên quan

Như vậy, tổng số ca mắc ghi nhận giảm 26 ca so với ngày hôm trước, số ca ghi nhận trong cộng đồng cũng giảm 86 ca.

* Còn tại Cà Mau, trong ngày 2-11, ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao nhất từ trước đến nay với 157 ca, nâng tổng số ca mắc Covid-19 từ đợt dịch lần thứ tư đến nay là 2.088 ca.

Đáng chú ý, trong số ca mắc Covid-19 trong ngày 2-11 của tỉnh Cà Mau có đến 102 ca trong cộng đồng. Tập trung nhiều ở TP Cà Mau, huyện U Minh, Trần Văn Thời, Đầm Dơi…

Trước tình hình dịch Covid-19 lây lan nhanh, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Cà Mau vừa tổ chức buổi họp khẩn nhằm rà soát nguyên nhân để đưa ra biện pháp ngăn chặn dịch hiệu quả.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau, tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, tốc độ lây lan nhanh. Nhiều ổ dịch mới đã xuất hiện ở các huyện như: U Minh, Trần Văn Thời, đặc biệt là Đầm Dơi.

Số ca trong cộng đồng ở Bạc Liêu giảm, Cà Mau vượt 2.000 ca mắc Covid-19 ảnh 1 Lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Cà Mau
Do đó, Sở Y tế tỉnh kiến nghị cần khẩn trương tổ chức lực lượng xét nghiệm nhanh tại những vùng trong khu vực vừa phong tỏa bằng PCR, vùng ngoài tiến hành test nhanh. Đồng thời, thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế là khoanh vùng hẹp nhưng xét nghiệm rộng. Song song đó, đẩy mạnh tuyên truyền đến tất cả người dân tự làm xét nghiệm nhanh cho chính gia đình mình.

Trước tình hình trên, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu những nơi nào có nguy cơ dịch bệnh lây lan cao, đặc biệt là những vùng đã có F0 thì phải thực hiện ngay điều tra, truy vết để cách ly phong tỏa nhanh nhất có thể.

Đồng thời, tổ chức lực lượng cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân. Bên cạnh đó, hình thành vùng đệm phong tỏa. Tại đây, tuyệt đối người dân không được ra vào, trừ đối tượng làm nhiệm vụ.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.