Thái Lan tổ chức bầu các cơ quan cấp tỉnh

SGGP
Ngày 20-12, cử tri Thái Lan đi bỏ phiếu bầu cử Trưởng Cơ quan Hành chính cấp tỉnh (PAO) và hội đồng lập pháp địa phương tại 76 tỉnh trên toàn quốc. Các cuộc bỏ phiếu bắt đầu lúc 8 giờ sáng và kết thúc vào 17 giờ cùng ngày. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, cử tri được yêu cầu đeo khẩu trang khi đi bỏ phiếu.

Các cử tri bỏ phiếu tại một điểm bỏ phiếu. Ảnh: Thairath

Các cử tri bỏ phiếu tại một điểm bỏ phiếu. Ảnh: Thairath

Đây là cuộc bầu cử địa phương đầu tiên ở Thái Lan trong hơn 6 năm qua, kể từ sau cuộc đảo chính năm 2014. Theo Ủy ban Bầu cử (EC), 335 người đã nộp đơn làm ứng cử viên trưởng PAO và 8.186 người tranh cử trong các hội đồng địa phương.

Bên cạnh thống đốc các tỉnh do Bộ Nội vụ bổ nhiệm, việc điều hành ở mỗi tỉnh còn có trưởng PAO. Hội đồng đóng vai trò là cơ quan lập pháp để ban hành các quy định và phân bổ ngân sách cho các dự án. Chính phủ Thái Lan thông báo khoảng 120.000 cảnh sát được triển khai để đảm bảo an ninh và ngăn chặn gian lận bầu cử tại 96.000 điểm bỏ phiếu trên khắp đất nước. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.