Thêm 3 trường hợp nhiễm bạch hầu, Gia Lai đề nghị hỗ trợ 100.000 liều vaccine

SGGPO

Gia Lai ghi nhận thêm 3 mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với bạch hầu. Như vậy đến nay, Gia Lai đã có 13 ca nhiễm, trong đó 1 ca tử vong.

Tin liên quan

Bệnh viện nhi Gia Lai, nơi vẫn đang điều trị cho người nhiễm bạch hầu

Bệnh viện nhi Gia Lai, nơi vẫn đang điều trị cho người nhiễm bạch hầu

Ngày 7-7, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết, các mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm đã có kết quả ghi nhận thêm 3 ca dương tính với bệnh bạch hầu.

Như vậy, đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có 13 ca nhiễm bạch hầu. Tất cả đều là người làng Bông Hiot, xã Hải Yang (huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai), trong đó có 1 ca tử vong là cháu Vung (4 tuổi, làng Bông Hiot), được phát hiện nhiễm từ ngày 3-7. Các ca nhiễm bạch hầu đều đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện nhi Gia Lai.

Liên quan đến vụ việc, Sở Y tế Gia Lai đã có văn bản báo cáo tình hình bệnh bạch hầu trên địa bàn, qua đó đề nghị Bộ Y tế xem xét hỗ trợ cho tỉnh Gia Lai khoảng 100.000 liều vaccine Td để triển khai tiêm phòng ngừa bệnh bạch hầu cho người dân trên địa bàn huyện Đắk Đoa.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

80 khách sạn tại TPHCM chuyển thành khu cách ly tập trung có thu phí

80 khách sạn tại TPHCM chuyển thành khu cách ly tập trung có thu phí

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), nhằm tránh quá tải cho các khu cách ly tập trung và tạo sự thoải mái trong việc cách ly y tế, TPHCM đã triển khai các khu cách ly tập trung có thu phí tại khách sạn dành cho đối tượng chuyên gia nhập cảnh, người tiếp xúc gần (F1) người mắc Covid-19.

Sức khỏe cộng đồng

Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0

Nhằm giải đáp cho phụ huynh về những băn khoăn, thắc mắc về đảm bảo an toàn cho con khi quay lại trường, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) phối hợp cùng các trường trong hệ thống tổ chức buổi livestream “Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0?” vào 19 giờ 30, chủ nhật, ngày 5-12.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc