Thêm 3 trường hợp nhiễm bạch hầu, Gia Lai đề nghị hỗ trợ 100.000 liều vaccine

SGGPO

Gia Lai ghi nhận thêm 3 mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với bạch hầu. Như vậy đến nay, Gia Lai đã có 13 ca nhiễm, trong đó 1 ca tử vong.

Tin liên quan

Bệnh viện nhi Gia Lai, nơi vẫn đang điều trị cho người nhiễm bạch hầu

Bệnh viện nhi Gia Lai, nơi vẫn đang điều trị cho người nhiễm bạch hầu

Ngày 7-7, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết, các mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm đã có kết quả ghi nhận thêm 3 ca dương tính với bệnh bạch hầu.

Như vậy, đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có 13 ca nhiễm bạch hầu. Tất cả đều là người làng Bông Hiot, xã Hải Yang (huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai), trong đó có 1 ca tử vong là cháu Vung (4 tuổi, làng Bông Hiot), được phát hiện nhiễm từ ngày 3-7. Các ca nhiễm bạch hầu đều đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện nhi Gia Lai.

Liên quan đến vụ việc, Sở Y tế Gia Lai đã có văn bản báo cáo tình hình bệnh bạch hầu trên địa bàn, qua đó đề nghị Bộ Y tế xem xét hỗ trợ cho tỉnh Gia Lai khoảng 100.000 liều vaccine Td để triển khai tiêm phòng ngừa bệnh bạch hầu cho người dân trên địa bàn huyện Đắk Đoa.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ cơ sở đã trả nhà, đã dọn đi và thanh lý Hợp đồng

Thẩm mỹ không phép làm chết người rồi dọn cơ sở bỏ trốn ​

Căn nhà gồm 3 tầng đang sửa chữa, không có bảng hiệu (đã tháo gỡ), các phòng trên tầng 1,2 đã dọn sạch; tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu. Theo chủ nhà, người thuê nhà để kinh doanh “chăm sóc da” đã thông báo trả nhà, dọn đi và thanh lý Hợp đồng thuê nhà.

 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc