Thêm 3 trường hợp nhiễm bạch hầu, Gia Lai đề nghị hỗ trợ 100.000 liều vaccine

SGGPO

Gia Lai ghi nhận thêm 3 mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với bạch hầu. Như vậy đến nay, Gia Lai đã có 13 ca nhiễm, trong đó 1 ca tử vong.

Tin liên quan

Bệnh viện nhi Gia Lai, nơi vẫn đang điều trị cho người nhiễm bạch hầu

Bệnh viện nhi Gia Lai, nơi vẫn đang điều trị cho người nhiễm bạch hầu

Ngày 7-7, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết, các mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm đã có kết quả ghi nhận thêm 3 ca dương tính với bệnh bạch hầu.

Như vậy, đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có 13 ca nhiễm bạch hầu. Tất cả đều là người làng Bông Hiot, xã Hải Yang (huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai), trong đó có 1 ca tử vong là cháu Vung (4 tuổi, làng Bông Hiot), được phát hiện nhiễm từ ngày 3-7. Các ca nhiễm bạch hầu đều đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện nhi Gia Lai.

Liên quan đến vụ việc, Sở Y tế Gia Lai đã có văn bản báo cáo tình hình bệnh bạch hầu trên địa bàn, qua đó đề nghị Bộ Y tế xem xét hỗ trợ cho tỉnh Gia Lai khoảng 100.000 liều vaccine Td để triển khai tiêm phòng ngừa bệnh bạch hầu cho người dân trên địa bàn huyện Đắk Đoa.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính phủ họp ngày 7-8. Ảnh: QUANG PHÚC

Đà Nẵng sẽ tiếp tục gia tăng khoảng 30-40 ca mắc Covid-19 mỗi ngày

Dự báo tình hình dịch bệnh tại Việt Nam trong thời gian tới, Bộ Y tế cho biết, từ ngày 3-8 đến nay, TP Đà Nẵng đã tăng cường việc xét nghiệm tại cộng đồng nên số trường hợp mắc sẽ tiếp tục gia tăng với khoảng 30-40 trường hợp/ngày và dự kiến đến khoảng sau ngày 15-8, qua 14 ngày thực hiện giãn cách xã hội), số trường hợp mắc mới bắt đầu có xu hướng giảm.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc