TPHCM: Thêm 2 bệnh nhân dương tính trở lại với virus SAR-CoV-2

SGGPO
Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, đến cuối ngày 1-5, có 6 ca dương tính trở lại với virus SAR-CoV-2.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đến nay, tổng số trường hợp mắc mới Covid-19 ở TPHCM là 54 ca. Sau quá trình điều trị, đã có 53 ca xuất viện, còn một ca bệnh nặng. Tuy nhiên, đến nay đã có 6 trường hợp dương tính trở lại.

Các trường hợp dương tính trở lại sau xuất viện là bệnh nhân thứ 92, 151, 207, 224 và đến cuối ngày 1-5 là bệnh nhân thứ 124, 235. Tất cả các trường hợp này đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi.

Còn một ca nặng là bệnh nhân thứ 91, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. Hiện tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, phổi phải xẹp vùng sau dưới, không tràn dịch màng phổi, phổi trái đông đặc 1/2 dưới, kết quả xét nghiệm ngày 30-4 là âm tính, tiếp tục thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO, tiên lượng còn nặng.

Trong tổng số 53 ca bệnh tại TPHCM đã xuất viện, có 13 trường hợp đã về nước, xuất cảnh hoặc đến các địa phương khác, còn 40 người cư trú, lưu trú tại TPHCM. Bên cạnh đó, TP cũng nhận 7 trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác chuyển về.

Trong số 47 trường hợp được cách ly y tế tại nhà để quản lý, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm vào các ngày thứ 5, 10, 15 sau xuất viện có 33 trường hợp có kết quả âm tính sau 14 ngày xuất viện; 6 trường hợp có kết quả dương tính trở lại (bệnh nhân 207 và 224 dương tính lại vào ngày thứ 5 sau xuất viện, bệnh nhân 151 dương tính lại vào ngày thứ 9 sau xuất viện, bệnh nhân 92, 124, 235 dương tính lại vào ngày thứ 15 sau xuất viện; 4 trường hợp chờ lấy mẫu thời điểm 10 ngày sau xuất viện; 4 trường hợp chờ lấy mẫu thời điểm 15 ngày sau xuất viện).

Trong ngày 1-5, TP không ghi nhận trường hợp nghi ngờ, 63 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung của TP và 90 người đang được theo dõi, cách ly tại nhà.

Cũng ngày 1-5, ngành y tế thực hiện khai báo y tế và đo thân nhiệt cho 10 chuyến bay quốc tế với 2 hành khách và 50 thành viên tổ bay; 71 chuyến bay quốc nội với 8.177 khách; 6 chuyến tàu lửa với 1.275 khách; 18 tàu biển với 362 thuyền viên. Tổ chức xét nghiệm cho 55.994 trường hợp thuộc đối tượng nguy cơ.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).