Triệt phá băng nhóm chuyên móc túi người dân trên xe buýt cuối năm ở TPHCM

SGGPO

Công an quận Thủ Đức, TPHCM vừa triệt phá thành công 1 băng nhóm chuyên móc túi, trộm cắp tài sản của người dân trên tuyến xe buýt trong những ngày cuối năm.


Hai đối tượng Hiển và Tuyết (từ trái qua phải) tại cơ quan công an

Hai đối tượng Hiển và Tuyết (từ trái qua phải) tại cơ quan công an

Ngày 1-2 Công an quận Thủ Đức, TPHCM cho biết đang tạm giữ Quách Chinh Nhân (SN 1972, ngụ huyện Hóc môn), Bùi Văn Hiển (SN 1990) và Nguyễn Thị Tuyết (SN 1973, cả 2 cùng ngụ tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo đó, trong những ngày cuối năm (âm lịch) là thời điểm tình hình an ninh trật tự ở các khu vực tập trung đông người như bến xe, nhà ga có dấu hiệu phức tạp hơn. Nhiều đối tượng phạm tội và băng nhóm phạm tội cũng lợi dụng thời điểm này để thực hiện hành vi phạm tội như trộm cắp tài sản, móc túi, cướp tài sản…

Thậm chí nhiều băng nhóm tội phạm còn trà trộn lên các tuyến xe buýt giả làm hành khách tiếp cận những người dân đi xe để trộm cắp, móc túi hành khách. Khi bị phát hiện thì các đối tượng khác tìm cách hăm dọa khách nạn nhân….

Nắm bắt được điều này, lực lượng công an ở nhiều khu vực quận huyện tiến hành mật phục tuần tra kiểm soát theo dõi để ngăn chặn và triệt phá các đối tượng phạm tội. Trong số này, trinh sát công an phát hiện băng nhóm do Nhân cầm đầu nên đeo bám củng cố hồ sơ để bắt giữ.

Sáng ngày 29-1, trinh sát Công an quận Thủ Đức mật phục trên tuyến xe buýt số 33 tuyến Suối Tiên – An Sương. Lúc này, Nhân cùng Tuyết và Hiển có mặt trên xe để vờ làm hành khách. Lợi dụng xe buýt nhiều khách, Tuyết và Hiển tiếp cận các hành khách rồi móc túi các nạn nhân. Hành vi của nhóm bị trinh sát công an phát hiện và bắt giữ.

Tại cơ quan công an, nhóm thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, băng nhóm này do Nhân cầm đầu và phân công nhiệm vụ mỗi người. Cụ thể, Tuyết và Hiển có nhiệm vụ tiếp cận móc túi trộm cắp tài sản của hành khách. Nhân có nhiệm vụ cản địa khi bị nạn nhân phát hiện hoặc khi có lực lượng chức năng xuất hiện.

Đáng nói, khi các nạn nhân phát hiện tìm cách lấy lại thì chúng có hành vi hăm dọa nên nhiều nạn nhân không dám tố cáo.

Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ án.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Truy tố bà Hứa Thị Phấn và 5 đồng phạm

Ngày 15-10, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ra cáo trạng truy tố bà Hứa Thị Phấn (72 tuổi, cựu cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Tín (Trustbank), cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Phú Mỹ).