Xử phạt tài khoản “Hằng Nguyễn” vì đưa tin gây hoang mang

SGGP
Ngày 13-8, Sở TT-TT TPHCM cho biết, đã xử phạt vi phạm hành chính (5 triệu đồng) với chủ tài khoản Facebook “Hằng Nguyễn” về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM.

Bài viết trên tài khoản Facebook "Hằng Nguyễn" có nội dung ảnh hưởng đến trật tự xã hội, gây hoang mang trong nhân dân. Ảnh: TTXVN

Bài viết trên tài khoản Facebook "Hằng Nguyễn" có nội dung ảnh hưởng đến trật tự xã hội, gây hoang mang trong nhân dân. Ảnh: TTXVN

Trước đó, tài khoản này đã đăng trên Facebook với những thông tin như “Hà Nội phát lệnh lúc 0 giờ để 6 giờ thực hiện Chỉ thị 16”, “Sài Gòn phải ăn từ thiện của người dân cả nước”… Sau khi bị phản ứng, chủ tài khoản Facebook trên, bà Nguyễn Thị Hằng, đã gỡ bài đăng và lên tiếng xin lỗi về phát ngôn của mình. 

* Chiều cùng ngày, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết, đơn vị vừa hoàn tất việc kiểm đếm lô hàng nhập lậu số lượng lớn gồm máy tạo oxy, dụng cụ đo nồng độ oxy trong máu, bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-2 trôi nổi, không hóa đơn chứng từ.

Trước đó, ngày 12-8, Đội QLTT số 1 kiểm tra container chứa hàng (thuộc sở hữu của bà Bảo Nguyễn Thị Thùy, 31 tuổi) trong khuôn viên Kho 601 (quốc lộ 1A, phường An Lạc, quận Bình Tân), phát hiện nhiều kiện hàng hóa không có thông tin, với gần 14.000 sản phẩm, gồm máy tạo oxy, dụng cụ đo nồng độ oxy trong máu, vỏ chai đựng oxy, thực phẩm bao gói sẵn…

KHÁNH CHÂU - THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an Đà Nẵng thực hiện khám xét nơi làm việc của ông Nguyễn Quang Trung

Bắt Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng

Chiều 7-12, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Quang Trung (Trung "lửa", 61 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý tài sản gây thất thoát lãng phí”.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Thông tin mới nhất vụ 4 chiến sĩ công an bị thương khi thi hành quyết định cưỡng chế căn nhà ở quận Phú Nhuận

Quá trình cưỡng chế căn nhà, lực lượng thông báo các quyết định nhưng bà H. và các thành viên trong gia đình có hành vi chống đối, không chấp hành, nhục mạ lại. Thậm chí, bà H. và người thân mở bình gas và dùng vật liệu tạo nhiệt gây cháy khiến 4 chiến sĩ công an bị bỏng.

Vụ án

Cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng sắp hầu tòa phúc thẩm

Ngày 7-12, theo thông báo của Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, dự kiến ngày 27-12, đơn vị sẽ xét xử phúc thẩm vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 2.700 tỷ đồng đối với 4 bị cáo có đơn kháng cáo, trong đó có bị cáo Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Bộ Công thương.