Chiều nay 23-5, giá xăng lên gần 31.000 đồng/lít - kỷ lục từ trước đến nay

SGGPO
Kể từ 15 giờ chiều nay 23-5, giá xăng đã tăng vọt lên gần 31.000 đồng/lít, trở thành mức giá kỷ lục từ trước đến nay ở nước ta. Trong khi đó, giá các loại dầu giảm mạnh. 
Chiều nay 23-5, giá xăng lên gần 31.000 đồng/lít - kỷ lục từ trước đến nay ảnh 1 Chiều nay 23-5, giá xăng đã phá kỷ lục cũ để lập kỷ lục mới với mức gần 31.000 đồng/lít. Ảnh: VIẾT CHUNG

Do áp lực tăng giá xăng mạnh của giá xăng thế giới, chiều nay 23-5, liên bộ Công thương - Tài chính đã quyết định "ngừng trích lập và thực hiện chi Quỹ bình ổn giá đối với các loại xăng để giá xăng trong nước có mức tăng thấp hơn mức tăng của giá xăng thế giới".

Mặc dù vậy, giá xăng bán lẻ ở thị trường nội địa vẫn tăng ở mức khá mạnh. Cụ thể, xăng E5RON92 đã tăng thêm 674 đồng/lít lên mức giá mới là 29.633 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 669 đồng/lít lên mức giá mới là 30.657 đồng/lít.

Ngược lại, giá dầu đều đồng loạt được điều chỉnh giảm để bù lại cho giá xăng. Trong đó, giá dầu diesel giảm 1.097 đồng/lít xuống 25.553 đồng/lít; dầu hoả giảm 763 đồng/lít còn 24.405 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S còn 20.598 đồng/kg (giảm 962 đồng/kg).

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ Gạo lo… hết gạo

Chợ Gạo lo… hết gạo

Chợ Gạo được biết đến từ một chợ chuyên mua bán gạo ngày xưa, sau này, khi phong trào trồng thanh long phát triển thì người dân huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đã dần bỏ cây lúa để chuyển sang trồng trái cây phục vụ tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm... 

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Thu hút đầu tư linh hoạt

“Định hướng phát triển các ngành công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học - dược phẩm, công nghệ vật liệu, cơ khí chính xác và tự động hóa gắn liền với chiến lược thu hút đầu tư của thành phố và Khu công nghệ cao” là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 của Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP). 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />