Triệu tập ca sĩ Vy Oanh liên quan đơn tố cáo của con trai bà Nguyễn Phương Hằng

Công an đã triệu tập ca sĩ Vy Oanh liên quan tới đơn tố cáo của ông Nguyễn Quang Tuấn, là con trai bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 24-3, một nguồn tin cho hay, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã triệu tập bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh) tới làm việc liên quan tới đơn tố cáo của ông Nguyễn Quang Tuấn (là con trai của bị can Nguyễn Phương Hằng, sinh năm 1971, ngụ quận 3, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương) với bà này về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân.

Buổi làm việc dự kiến diễn ra vào sáng nay tại Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TPHCM.

Triệu tập ca sĩ Vy Oanh liên quan đơn tố cáo của con trai bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 1

Ca sĩ Vy Oanh (trái) và bà Nguyễn Phương Hằng

Theo đó, ông Tuấn đã gửi đơn tố cáo nhiều cá nhân về việc có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng (là mẹ ông Tuấn). Trong số các cá nhân có ông Trần Văn Sỹ, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh và nhiều nghệ sĩ.

Vài ngày trước, ông Tuấn cũng có đơn gửi tới Viện KSND TPHCM, Công an TPHCM xin cho mẹ ông là bà Nguyễn Phương Hằng được tại ngoại. Ông Tuấn cho rằng mẹ ông phạm tội lần đầu, có nơi ở rõ ràng, có nhiều đóng góp cho hoạt động từ thiện…

Triệu tập ca sĩ Vy Oanh liên quan đơn tố cáo của con trai bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 2

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an

Ông Tuấn cũng cam kết là bà Nguyễn Phương Hằng sẽ có mặt theo đúng thời hạn, địa điểm ghi trong giấy mà cơ quan chức năng ấn định và chấp hành đầy đủ các quy định về tố tụng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.