VÍ MOMO: Người dùng nâng cao cảnh giác, mật khẩu và mã xác thực (OTP)

SGGPO
Ví điện tử MoMo luôn quan tâm và đặt sự an toàn tài khoản của người dùng lên trên hết. Ví MoMo cam kết sử dụng các phương pháp công nghệ bảo mật hàng đầu để bảo vệ  thông tin cá nhân, thông tin tài khoản Ví điện tử của người dùng.

VÍ MOMO: Người dùng nâng cao cảnh giác, mật khẩu và mã xác thực (OTP)

MoMo không bao giờ yêu cầu người dùng cung cấp Mật khẩu và Mã xác thực (OTP). Mật khẩu và Mã xác thực (OTP) là “tài sản” của người dùng, do đó, không có bất kỳ quy trình cung cấp dịch vụ nào yêu cầu người dùng cung cấp.

Ví MoMo và nhân viên không bao giờ yêu cầu người dùng cung cấp 2 thông tin trên. Nếu bất kỳ ai yêu cầu người dùng cung cấp thông tin mật khẩu, mã xác thực (OTP) thì đó chắc chắn là hành vi lừa đảo.

Ông Nguyễn Bá Diệp – Đồng sáng lập, Phó Chủ tịch Ví MoMo nhấn mạnh: “Sẽ không có bất cứ nhân viên nào từ Ví MoMo gọi điện để yêu cầu người dùng cung cấp mật khẩu hay mã xác thực (OTP). Người dùng tuyệt đối không cung cấp bất cứ thông tin nào và liên hệ ngay với Ví MoMo để được hỗ trợ. Chỉ cần thực hiện đúng các khuyến cáo này thì khi sử dụng các phương tiện thanh toán không tiền mặt, người dùng không cần quá lo về độ an toàn”.

Người dùng cần nâng cao cảnh giác và chủ động bảo vệ tài khoản của mình bằng những việc làm đơn giản:

Không cung cấp thông tin cá nhân, mật khẩu đăng nhập Ví điện tử, mã xác thực (OTP), thông tin thẻ ngân hàng cho bên thứ 3 dưới bất cứ hình thức nào.

Không đặt mật khẩu dễ đoán như ngày sinh, số điện thoại, 123456… và thường xuyên thay đổi mật khẩu.

Không để lại số điện thoại, CMND, hình ảnh/thông tin tài khoản trên trang mạng xã hội.

Không cho mượn/cho người khác sử dụng tài khoản của mình, không mở các tập file đính kèm, cung cấp thông tin cho các email lạ.

TẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kết quả hoạt động của FRT tương đối khả quan qua 6 tháng đầu năm 2021

Doanh thu FPT Retail tăng 24%

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2021, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FRT) ghi nhận doanh thu tăng 24% và lợi nhuận trước thuế tăng 189% so với cùng kỳ năm 2020.

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Tài chính số cần cảnh giác mối đe doạ an ninh mạng ​

Khi số lượng các cuộc giao dịch tài chính trực tuyến đã và đang gia tăng trong suốt thời gian dịch Covid-19 thì đây là giai đoạn quan trọng để ngành tài chính tích hợp bảo mật và cải thiện khả năng thám báo về mối đe dọa an ninh mạng.