Sự kiện & Bình luận

Người truyền cảm hứng phát triển

Chúng ta đang tăng tốc để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đồng thời chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đúng lúc này, sự ra đi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thực sự là một tổn thất lớn cho cách mạng Việt Nam.

Bút Sài Gòn

Đua sòng phẳng

- Ở đâu cũng nghe nổ như bắp về trí thông minh nhân tạo. Cả những lớp học về trí tuệ nhân tạo (AI) cũng đang rộ lên. Nhưng cái AI đó sẽ ứng dụng vô thực tế thế nào, giải thích kiểu bình dân học vụ coi?

Đô thị

Tuổi trẻ cuộc sống

Khai vấn cuộc đời: Lợi cho ai?

Khi những yếu đuối hay khoảng trống tinh thần được người trẻ gọi tên bằng từ khóa “chữa lành” rầm rộ trên mạng xã hội, không ít người đi tìm định hướng cuộc đời sau khúc mắc tâm lý… Và một số người đã nắm bắt cơ hội, tham gia một khóa học ngắn để trở thành “life coach” (tạm dịch: huấn luyện viên cuộc sống, hay người giúp khai vấn cuộc đời) cho người khác.

Môi trường

Khởi công xây dựng Nhà máy đốt rác phát điện Tâm Sinh Nghĩa

Ngày 20-7, Tập đoàn Bamboo Capital (HOSE: BCG) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy đốt rác phát điện Tâm Sinh Nghĩa tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TPHCM. Giai đoạn 1 của nhà máy dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2025 với tổng vốn đầu tư là 6.400 tỷ đồng, công suất đốt rác đạt 2.000-2.600 tấn/ngày, công suất phát điện đạt 60 MW/ngày.